icon-cart 0
0914510868

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

Họp báo Thái Lan - Việt Nam: HLV Sirisak bất mãn vì kết quả

HLV Sirisak bất mãn vì kết quả

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Sirisak cho rằng đây kết quả không công bằng với Thái Lan. "Đội bóng chúng tôi tạo ra được nhiều cơ hội hơn. Nhưng bàn thắng duy nhất ở phút bù giờ của Việt Nam đã khiến chúng tôi thua trận. Đây là kết quả không công bằng. Nhưng dẫu sao, chúng tôi cần quên đi thất bại đi ngày hôm nay và hướng đến tương lai."

Ai là số 1 Đông Nam Á?

“Chúng tôi đã chơi tốt ở trận này, các cầu thủ đã cố hết sức nhưng việc thua bàn cuối cùng khiến chúng tôi không còn cơ hội làm gì khác hơn”. Khi phóng viên hỏi liệu trận thắng này đã đủ để chứng minh Việt Nam là đội bóng số một Đông Nam Á hay chưa thì ông Sirisak trả lời:

Họp báo Thái Lan - Việt Nam: HLV Sirisak bất mãn vì kết quả - 1

HLV Sirisak

“Tôi không suy nghĩ về chuyện trận đấu này quyết định ai là đội số một Đông Nam Á, đây cũng chỉ là một trận đấu. Và các bạn có thể xem cách mà nó diễn ra, trong phần lớn thời gian, chúng tôi đã chơi bóng áp đảo, tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn. Nhưng rồi VN bỗng ghi được bàn thắng vào cuối trận, đó là bóng đá”.Ông Sirisak cũng không đổ lỗi trận thua cho sai sót của thủ thành Kawin Thamsatchanan cũng như sự vắng mặt của 2 ngôi sao Chanathip Songkrasin và Teerasil Dangda. 

“Trước trận đấu này, Kawin có thể lực không thật tốt, nhưng cậu ấy tin mình vẫn có thể ra sân. Cậu ấy đã chơi tốt trong hầu hết thời gian, một tình huống không nói lên nhiều điều. Về Chanathip, vắng cậu ấy đúng là một tổn thất quan trọng, nhưng chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ tài năng và trận đấu này là cơ hội để họ chứng tỏ. Họ đã không làm mọi người thất vọng. Dangda thì không đạt 100% thể lực ở trận này nên tôi không tung cậu ấy vào sân thay người”.

Hùng hổ trước giờ xung trận

Trong buổi họp báo tối 4/6, HLV Sirisak Yodyardthai của ĐT Thái Lan tỏ ra vô cùng tự tin về quá trình chuẩn bị cho đại chiến với ĐT Việt Nam tại King's Cup. Trước đó, "Voi chiến" mất hàng loạt trụ cột như Chanathip Songkrasin, Narubadin Weerawatnodom vì chấn thương.

 

 

Họp báo Thái Lan - Việt Nam: HLV Sirisak bất mãn vì kết quả - 2

 

HLV Sirisak Yodyardthai vô cùng thất vọng với kết quả

 

“Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này và hoàn toàn tự tin về khả năng đánh bại Việt Nam. Đội bóng có một số sự vắng mặt nhưng tôi cũng có đủ những cầu thủ giỏi để thay thế", trích lời chiến lược gia 50 tuổi.

Đánh về đồng nghiệp Park Hang Seo bên kia chiến tuyến, HLV Sirisak hết lời ca ngợi tài năng của ông nhưng cũng chỉ ra khó khăn mà thầy thầy Park phải đối mặt trong bối cảnh cả U23 lẫn ĐTQG Việt Nam cùng tập trung: 

“Park Hang Seo là một HLV rất giỏi, ông ấy dẫn dắt cả đội U23 lẫn tuyển quốc gia nên có sự am hiểu rất sâu về các cầu thủ trẻ Việt Nam. Tuy nhiên ở giải đấu này, ông ấy không thể gọi lên ĐTQG toàn bộ cầu thủ giỏi được".

Trước giải, giới truyền thông Thái Lan từng trích dẫn phát ngôn của HLV Sirisak với đại ý "muốn đánh bại Việt Nam để cho tất cả biết ai là đội tuyển số 1 Đông Nam Á". Dù vậy, vị chiến lược gia 50 tuổi tỏ ra khá khiêm nhường khi nhắc lại ý nghĩa của trận đấu ngày mai:

"Nhiều người nói rằng đây là trận đấu quyết định ngôi vương bóng đá Đông Nam Á, điều đó có thể đúng một chút, nhưng dù sao đây cũng chỉ là một trận đấu. Một trận đấu không thể quyết định quá nhiều thứ và nhiệm vụ của Việt Nam, Thái Lan là chơi tốt nhất có thể mà thôi. Nói chung, chúng tôi vào trận với sự tự tin cùng tâm lý thoải mái”.