icon-cart 0
0914510868

Điện thoại hỗ trợ

Tin tức & Tư vấn

Hướng dẫn, mẹo vặt

Người Hà Nội lại mặc áo rét sau những ngày đã quen với quần đùi, áo phông.

Nhiệt độ giảm đột ngột xuống ngưỡng 22-26 độ C khiến thời tiết thay đổi hẳn. Người Hà Nội lại mặc áo rét sau những ngày đã quen với quần đùi, áo phông.

Nguoi mac ao ret, nguoi coi tran tam ho trong dot lanh giua mua he hinh anh 1
Sau những đợt nắng nóng lên tới 36-37 độ C, thời tiết Hà Nội đột ngột chuyển lạnh. 6 rưỡi sáng 10/5, nhiều người đi thể dục tại công viên Thống Nhất mặc thêm áo dài tay, áo gió để chống lại nhiệt độ 22 độ C.
Nguoi mac ao ret, nguoi coi tran tam ho trong dot lanh giua mua he hinh anh 2
Người già, trẻ em là những đối tượng chịu tác động mạnh nhất của thời tiết. Một người cao tuổi còn mặc áo rét, quàng khăn khi những bông hoa bằng lăng của mùa hè bung nở.
Nguoi mac ao ret, nguoi coi tran tam ho trong dot lanh giua mua he hinh anh 3
Ông Hội, 62 tuổi ngồi co ro bên bờ hồ Thiền Quang. Ông cho biết đã quen với cái nóng mùa hè nên hơi khó chịu khi trời chuyển lạnh. Đêm 9/5, ông đã lấy chăn ra đắp và sáng phải mặc thêm áo gió vì sức khoẻ bây giờ đã không còn được như xưa.
Nguoi mac ao ret, nguoi coi tran tam ho trong dot lanh giua mua he hinh anh 4
Những em nhỏ được bố mẹ cho mặc thêm áo rét, áo gió. Trong tiết trời lành lạnh, nhiều em ngủ ngon lành trên đường tới lớp.
 
Nguoi mac ao ret, nguoi coi tran tam ho trong dot lanh giua mua he hinh anh 5
Anh Hải cài lại áo ấm cho con trước khi vào lớp. Anh cho biết trời chuyển lạnh nên đêm qua con bị sốt. Vì vậy, anh càng phải cẩn thận hơn.
Nguoi mac ao ret, nguoi coi tran tam ho trong dot lanh giua mua he hinh anh 6
Những món ăn hợp với mùa đông như bún, phở, bánh mì nóng được các phụ huynh ưa chuộng để chuẩn bị bữa sáng cho con.
Nguoi mac ao ret, nguoi coi tran tam ho trong dot lanh giua mua he hinh anh 7
Nhóm người cao tuổi dần chuyển đổi trang phục mùa đông khi tập thể dục trong công viên. Mỗi khi dừng vận động, cái lạnh lại thấm dần vào da.
Nguoi mac ao ret, nguoi coi tran tam ho trong dot lanh giua mua he hinh anh 8
Bên cạnh đó, nhiều người chạy bộ lại cởi trần như một thói quen.
Nguoi mac ao ret, nguoi coi tran tam ho trong dot lanh giua mua he hinh anh 9
Một nhóm đàn ông còn nhảy xuống hồ Bảy Mẫu để bơi, mặc cái lạnh 22 độ C và biển cấm tắm. Đợt lạnh được dự báo kết thúc vào ngày mai. Nhiệt độ sẽ nhích dần lên mức 24-29.

Theo Trung tâm khí tượng quốc gia, những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, một đợt mưa rào và dông diện rộng đã xuất hiện ở toàn bộ Bắc Bộ và khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ. Do trời nhiều mây, có mưa nên nhiệt độ cao nhất trong ngày không cao, phổ biến 24-28 độ C, thời tiết mát mẻ, đôi lúc se lạnh.

Đây là hiện tượng thời tiết thường gặp trong thời kỳ chuyển từ mùa xuân sang mùa hè khi ở phía Bắc. Các khối không khí mát từ phía Bắc tràn xuống làm giảm nhiệt độ, gây mưa. Cơ quan khí tượng dự báo Hà Nội và các tỉnh miền Bắc còn mát mẻ đến hết ngày 11/5.